Cách bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng phải chăng nhất

Đối sở hữu vài người tài xế chạy xe ba gác chở hàng thì việc bảo quản xe, đặc biệt là bộ phận ben thủy lực là điều vô cùng bắt buộc thiết để giúp xe luôn hoạt động ổn định, chạy mượt nhất. Vậy bí quyết bảo quản như thế nào? Bạn hãy tham khảo một số thông tin dưới đấy nhé.

xe-ba-gac-cho-hang

Cách bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Chức năng của ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Muốn bảo quản tốt xe ba gác chở hàng giá rẻ thì thứ 1 bạn bắt buộc hiểu được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của ben thủy lực.

Ben thủy lực là bộ phận chấp hành bên vào hệ truyền động và tự động thủy lực của xe. Bộ phận này không chỉ mang chức năng nâng hạ một sản phẩm mà còn với chức năng truyền tải, vận động vật từ vựng trí này sang vị trí khác.

Ben thủy lực trong xe ba gác chở hàng có chức năng nâng – hạ thùng hàng. Đây được coi là trợ thủ đắc lực của người tài xế tại quá trình bốc túa hàng hóa, đồ đạc.

Hướng dẫn bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng

Bảo quản ben chở hàng bản tính chính là việc bảo hành xi – lanh không bị ảnh hưởng khiphòng ban ben thủy lực chưa được dùng và còn được cất giữ tại kho bảo quản.

Một số phương pháp bảo quản xe ba gác như:

  • Bảo quản ben tại vài nơi khô ráo, thoáng mát, rộng rãi nắng để tránh bị ẩm thấp gây hoen gỉ.
  • Những khoang bên tại của ben cần được bơm dầu thủy lực đầy đủ, đảm bảokhông tiêu dùng nhưng ben vẫn thể vận hành thấp mỗi lúc phải tới.
  • Những lỗ cấp dầu nằm vào 2 đầu ben thủy lực buộc phải được đậy kín để ko bay hơi dầu cũng như thúc đẩy tác nhân bên bên cạnh không khí.

Ngoài ra, người sử dụng cũng nhớ lưu ý:

  • Đảm bảo sự chắc chắn cho giá xi – lanh của xe ba bánh chở hàng.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng phốt, seal làm kín piston để bảo đảm chúng hoạt động thấp vào nhiệt độ dưới 55 độ C.
  • Áp suất định mức tiêu dùng giới hạn từ 10 – 20 bar. Do đó, bạn hãy giữ áp suất ổn định tại mức cho phép đó.
  • Nên dùng công tắc hành trình vào công đoạn sử dụng để  khống chế hoạt động piston giảm thiểu ví như giảm chấn 2 đầu.
  • Cần cố 1 số giải pháp bảo vệ xi – lanh riêng biệt khác như chống bụi, nóng, ăn mòn tại những điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Cần đảm bảo sự chắc chắn của xi- lanh thủy lực. Đồng thời, một số đầu nối ống, ống dẫn cũng hãy được kẹp chặt, đi lại dễ dàng.

Hy vọng bài viết hướng dẫn phương pháp bảo quản ben thủy lực xe ba gác chở hàng mà Dịch vụ xe ba gác chở hàng Huy Đức san sớt sẽ giúp ích phổ biến cho bạn.

Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà trọ, văn phòng, hãy cửa hàng mang với chúng tôi qua hotline 0904 840 436 để được dùng cho phải chăng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here