Nghệ chữa sùi mào gà như thế nào? Có hiệu quả không?

Theo dân gian tin rằng, nghệ là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, an toàn và tiết kiệm mà người bệnh có thể áp dụng tại nhà. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu Chữa bệnh sùi mào gà bằng nghệ như thế nào? có hiệu quả không?

  1. Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào? Effect không?

Nghệ là một loại thực phẩm thảo dược rất phổ biến trong cuộc sống của con người. Nó cùng chung họ với gừng và phần củ nghệ là phần được sử dụng nhiều nhất trong cây nghệ.

Trong củ nghệ có chất curcumin với hương vị hơi nóng cay, hơi đắng đặc trưng chỉ có trong nghệ. Chất Curcumin được ứng dụng rất nhiều để điều trị nhiều bệnh ung thư, Alzheimer, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, sùi mào gà và các loại bệnh mãn tính khác.

Do đó, trong dân gian chỉ cần biết cách áp dụng phù hợp sẽ điều trị dứt khoát sùi mào gà bằng nghệ. Người ta dùng nghệ tạo ra tinh bột và kết hợp với dầu oliu để chữa sùi mào gà.

Cách thực hiện nghệ chữa sùi mào gà trong dân gian như sau:

Lấy một lượng vừa phải tinh bột nghệ trộn với dung dịch dầu olive thành 1 hỗn hợp sau đó lấy bổi lên vết sùi mào gà, để cho hỗn hợp này không rớt thì nên lấy khăn buộc lại. Áp dụng cách này trong 1 thời gian để vết sùi tự teo và tự lành lặn hoàn toàn. Theo nhiều người cho rằng, áp dụng liên tục trong 4 tháng sẽ có kết quả nhất định.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là bài thuốc truyền miệng trong dân gian mà chưa có các kiểm chứng của khoa học, cũng như được áp dụng như một thuốc thực sự có hiệu quả trong Đông y, vì vậy khi áp dụng một thời gian mà không có hiệu quả suy giảm vết sùi thì, nên chấm dứt vì gây tốn chi phí và tốn thời gian.

nghe-tri-sui-mao-ga

Dùng tinh bột nghệ trộn với dầu oliu

Hiện nay, virus sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm trên cơ thể người bệnh, nghệ chỉ có tác dụng làm nót sùi teo và rụng chứ không thể ngăn chặn được biểu hiện bệnh trên cơ thể, sau khi những vết sùi này rụng thì ở các vị trí khác có thể xuất hiện không thể ngăn chặn được. Ngoài ra vùng kín hoặc các bộ phận sâu bên trong bên trong cũng không thể đắp nghệ mà chỉ có thể áp dụng ngoài da, vì vậy phương pháp này có nhiều nhược điểm.

Lời khuyên của bác sĩ là nên đến các cơ sở y tế chuyên trị để thăm khám nhanh chóng khi mắc bệnh sùi mào gà, vì bệnh nếu để lau có thể phát triển nặng thành bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

2. Phương pháp chữa bệnh hiệu quả hiện nay

Vì bệnh sùi mào ga rất nguy hiểm, nên việc điều trị sớm sẽ giúp cho quá trình diễn ra hiệu quả hơn.

Sùi mào gà có biểu hiện là những nốt sùi nổi lên cao hơn bề mặt da, nhìn như mào gà hay súp lơ vì vậy nó có tên gọi là sùi mào gà. thời gian ủ bệnh sùi mào gà khoảng từ 2 tuần đến 9 tháng sẽ biểu hiện ra bên ngoài cơ thể.

Sùi mào gà ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh, khi các nốt sần trên cơ thể như tay, chân, mí mắt, lưỡi, vòm họng, bộ phận sinh dục, … làm cho người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp .

Do đó, hãy nhanh chóng đến uy tín y tế để được bác sĩ thăm khám, và lựa chọn phương pháp phù hợp để hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Đốt nốt sùi mào gà: Bên cạnh đốt điện gây ra đau đớn và tổn thương thì hiện nay đốt laser được ứng dụng để đốt nốt sùi mào gà. Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị tức thời, nốt sùi rụng ngay sau khi đốt, tia laser đi sâu vào niêm mạc da để để phá hủy những tổn thương do nốt sùi gây ra.

Áp nito lạnh: Dùng nito lạnh để làm ngưng sự phát triển của nốt sùi và tự động teo dần rụng đi không để lại sẹo, cách thực hiện này an toàn nhưng có thể mất thời gian.

Chấm dung dịch trichloactic acid: Lấy một ít dung dịch để chấm vào nốt sùi và cần tránh chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo, sau hậu môn.

Phương pháp ALA-PDT: Là phương pháp hiện đại và hiệu qảu nhất trong các phuong pháp chữa sùi mào gà hiện nay. Nếu các phương pháp trên đều có những yếu điểm thì ALA-PDT giúp khắc phục những hạn chế đó. Đây là phương pháp tiên tiến sử dụng kỹ thuật tia chiếu nguyên quang để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet và phóng ra các tia huỳnh quang để tiêu diệt các tổ chức, các tổn thương nơi nốt sùi hình thành. Tại những vị trí này, virus sẽ được tiêu diệt đồng thời ngăn chặn không cho chúng phát triển, biểu hiện thành bệnh gây hại cho sức khỏe.

Xu Hướng  Tìn  Kiếm  Trên Google :  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here