Những quy tắc phong thủy cơ bản cho căn hộ nhỏ

Các căn hộ nhỏ thường không có nhiều bức tường để phân tách các phòng. Do đó, nhiều gia chủ băn khoăn về việc làm sao để thu hút các nguồn năng lượng khác nhau. Sau đây là một số mẹo phong thủy giúp nhà nhỏ có phong thủy tốt.

Phân chia các phòng cân đối
Để căn hộ nhỏ có phong thủy tốt, gia chủ cần nắm kỹ hai kỹ năng sau: Một là, phân chia hài hòa, cân đối giữa các phòng chức năng. Hai là, các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

Bài trí gọn gàng để nhà nhỏ có phong thủy tốt

Cửa chính và lối vào
Phong thủy học cho rằng, cánh cửa chính được gọi là Chi – năng lượng vũ trụ. Thiết kế lối vào nhà rộng rãi là điều quan trọng nhất đối với một căn hộ có diện tích khiêm tốn. Bởi lẽ, cửa chính nhà rộng mở sẽ giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt vào nhà. Đồng thời, bạn nên thường xuyên lau chùi cửa chính thật sạch sẽ, tránh để nhiều giày dép, vật dụng lộn xộn ở cửa ra vào.

Lối vào căn hộ nhỏ phải thoáng rộng, sạch sẽ.

Không gian ngủ nghỉ
Đối với phòng ngủ trong căn hộ nhỏ, gia chủ nên tạo ra sự tách biệt giữa không gian ngủ nghỉ và khu vực sinh hoạt. Theo đó, bạn nên thiết kế phòng ngủ của mình thành nơi yên tĩnh, thư giãn nhất. Mặt khác, bạn cũng nên tránh đặt các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, điện thoại, máy tính trong phòng ngủ.

Gia chủ không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Bài trí gương trong nhà
Thực tế cho thấy, gương là vật dụng giúp không gian sống của bạn trở nên thoáng sáng hơn. Ngoài việc tăng ánh sáng, gương còn mang lại năng lượng phong thủy tốt cho căn hộ của bạn.
Gia chủ nên treo gương gần các nguồn sáng hoặc những đồ vật trang trí lộng lẫy trong nhà. Các hướng Bắc, Đông, Đông Nam là những khu vực treo gương tốt nhất trong nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here