Ống nhựa xoắn HDPE bảo vệ dây cáp ngầm khỏi chất hóa học ra sao?

Thói quen cố hữu khiến bạn ngại chuyển từ loại ống nhựa cứng thông thường uPVC bảo vệ cáp ngầm sang sử dụng loại ống nhựa mới, Ống nhựa xoắn  chịu lực HDPE. Tuy nhiên, sau khi biết được những điều mà chúng tôi sắp tiết lộ ngay sau đây, bạn chắc chắn sẽ suy nghĩ lại đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay ống nhựa HDPE bảo vệ dây cáp ngầm khỏi chất hóa học ra sao? Nhé! Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ và cảm thấy đáng tiếc vì mình đã không biết loại ống nhựa này sớm hơn đấy.

MỨC ĐỘ CHỐNG LẠI CÁC CHẤT HÓA HỌC CỦA HDPE
Ống nhựa xoắn  HDPE có khả năng trơ phản ứng với các chất hóa học cực tốt, đặc biệt là các chất ăn mòn và chất có tính axit như các loại axit vô cơ như axit sunfuric, axit cloric, axit nitric. Ngoài ra các chất như soda hay amoniac cũng không thể làm ảnh hưởng đến đường ống nhựa bảo vệ cáp ngầm này. Đây là những chất rất phổ biến và có nguy cơ rất cao xuất hiện trong quá trình sinh sống của dân cư xung quanh khu vực có thi công chôn cáp ngầm sau này. Nước biển hoàn toàn không thể phản ứng với ong nhua xoan HDPE ở bất kỳ nhiệt độ nào. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại đường ống này cho những khu vực đất nhiễm mặn, gần biển mà không phải lo lắng về chất lượng cáp ngầm bị ảnh hưởng sau này. Tuy nhiên, nếu như với các khu vực thi công gần khu vực có khả năng nhiễm xăng dầu thì bạn cũng cần tính toán lại bởi vì loại vật liệu này có thể tác dụng với những chất này nếu nhiệt độ lên quá 70 độ và không còn an toàn khi ở 50 độ.

Ống nhựa HDPE có khả năng chống lại các chất hóa học rất tốt

MỨC ĐỘ CHỊU LỰC
Về mức độ chịu lực vật lý của ong nhua xoan HDPE vô cùng tuyệt vời. Loại ống nhựa xoắn chịu lực này không chỉ có khả năng chịu lực tuyệt vời, bền bỉ của chất liệu nhựa HDPE. Chúng còn được trang bị khả năng chịu lực hơn các loại ống nhựa cứng thông thường nhờ cấu tạo có những rãnh xoắn đặc biệt, làm tăng khả năng ứng biến, mềm mại khi có lực tác động lên. Với cấu tạo ống ruột gà, những hệ thống ống này có thể uốn mà không làm gãy vỡ khi gặp các vật cản như rễ cây hay các vật thể trên đường dẫn ống bảo vệ cáp ngầm, giúp cáp tránh bị xâm hại bởi những tác động ngoại lực này. Những lực bên trên bề mặt khi các công trình được đưa vào sử dụng cũng sẽ không bị đè nén trực tiếp lên thành ống mà ống sẽ linh động lún xuống theo phần đất bên trên, rất an toàn cho người sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here