Tác dụng của gân xoắn trên ống nhựa xoắn chịu lực HDPE bảo vệ cáp ngầm

Bạn rất thắc mắc về tác dụng của những đường gân xoắn trên những đường ống nhựa xoắn chịu lực HDPE vẫn thường sử dụng trong thi công, bảo vệ cáp ngầm. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ này nhé. Những nhà sản xuất đã phải mất rất nhiều thời gian, tiền của cho công cuộc R&D để có thể tạo nên những chiếc ống nhựa bảo vệ có cấu tạo như vậy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà từ loại ống uPVC người ta lại chuyển qua sử dụng Ống nhựa xoắn . Hãy cùng chúng tôi khám phá tác dụng của gân xoắn trên Ống nhựa xoắn chịu lực HDPE bảo vệ cáp ngầm nhé!

GÂN XOẮN CHÉO

Với những người trong ngành chắc ai cũng đều biết với ống nhựa gân xoắn cũng có 2 loại là gân xoắn ngang và gân xoắn chéo như gân xoắn trên ốc vít. Không phải ngẫu nhiên người ta sinh ra 2 loại gân xoắn như vậy. Loại gân xoắn dạng chéo có tác dụng như những đường gen trên ống, khi cần nối các thiết bị vào quả thật vô cùng đơn giản, chỉ cần động tác vặn vô cùng đơn giản và tiện lợi, không cần tốn nhiều sức lực mà đường ống vẫn có thể khít chặt, bảo vệ tốt nhất như không hề có mối nối. Việc lắp thêm các loại phụ kiện khác trong quá trình nối đường ống cũng rất đơn giản, chỉ cần vặn nhẹ nhàng, không tốn sức lực, đường ống lại chặt chẽ như được đúc nguyên khối. Đường ống nhựa xoắn chịu lực HDPE sẽ bảo vệ cho cáp ngầm bên trong tránh khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa gió, hạn hán, nhiệt độ quá cao hay nước mưa, các chất hóa học trong quá trình sinh hoạt của người dân ngấm xuống…

GÂN XOẮN CHỊU LỰC TỐT HƠN

So với loại ống uPVC, ống nhựa xoắn HDPE có khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều. Vẫn biết là chất liệu nhựa HDPE có khả năng chịu lực bền bỉ tốt hơn chất liệu nhựa uPVC song để có được loại ống có khả năng chịu lực tốt đến vậy, người ta không chỉ dựa vào chất liệu tạo ra ống nhựa. Với phương châm không thể để những đường ống chỉ biết thụ động chống chọi, đọ độ cứng của Polymer với thiên nhiên, những nhà nghiên cứu đã tìm cách để những đường ống này có thể chủ động tránh được những tác nhân lực bên ngoài thời tiêt tác động tới. Nếu như với loại ống uPVC cố định hình dạng chỉ có thể sử dụng độ cứng của mình để chống chọi lại với những rễ cây đâm sâu trong quá trình sinh hoạt người dân trồng lên hay với những rung chấn, động đất nhẹ thì những Ống xoắn HDPE với khả năng mềm dẻo của mình có thể chủ động tránh những tác nhân này lên bề mặt ống của mình. Bởi vì những đường gân xoắn trên ống cho phép loại ống này có thể uốn hình dạng của mình khi có lực tác động đẩy ra mà không làm ảnh hưởng hay làm lực tác động quá mạnh đến thành ống, từ đó giảm được độ tác động của các lực này vào thành ống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here